Thúc đẩy quan hệ hợp tác đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan

Thứ hai - 26/09/2016 15:49
Ngày 14/7/2016 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam, Ngài Ilkka-Pekka Similä. Hai bên trao đổi nhiều vấn đề nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác về KH&CN và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Phần Lan.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ quý báu của Chính phủ Phần Lan thông qua Bộ Ngoại giao Phần Lan, Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam và cá nhân Ngài Đại sứ đối với hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. 

Bộ trưởng bày tỏ vui mừng với các kết quả đạt được của Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan trong giai đoạn II (IPP2) đã góp phần đổi mới tư duy và văn hóa về đổi mới sáng tạo, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lành mạnh, phù hợp với định hướng xây dựng “quốc gia khởi nghiệp” của Chính phủ Việt Nam. Bộ trưởng nhấn mạnh vai trò của IPP2 trong hỗ trợ xây dựng các chính sách quan trọng của Việt Nam về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ; thiết kế chương trình đào tạo khung về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp để đưa vào giảng dạy tại các trường đại học trong nước; tài trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và liên danh phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm tác động dài hạn tới môi trường khởi nghiệp của Việt Nam.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn Việt Nam tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của phía Phần Lan trong việc đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ cán bộ hoạch định chính sách đổi mới sáng tạo của Việt Nam; cam kết tích cực triển khai Chương trình BEAM Việt Nam trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ giữa Bộ với Quỹ Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Phần Lan (Tekes). “Điều quan trọng nhất là văn hóa, quan điểm về tư duy đổi mới sáng tạo sẽ tác động tích cực đến sự phát triển mang tính bền vững trong tương lai”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Ngài Ilkka-Pekka Similä đánh giá cao sự ủng hộ, hợp tác chặt chẽ của Bộ KH&CN, sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ để IPP2 được triển khai đúng hướng và đạt kết quả tốt đẹp. Ngài Đại sứ nhấn mạnh, Bộ KH&CN là đối tác quan trọng của Phần Lan trong quan hệ hợp tác song phương và IPP2 là dự án tiên phong về đổi mới sáng tạo, là cầu nối quan trọng giữa các đối tác Việt Nam - Phần Lan trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia. Ngài Đại sứ bày tỏ mong muốn hai bên hợp tác chặt chẽ hơn trong triển khai Biên bản ghi nhớ với Tekes và Chương trình BEAM Việt Nam để sớm công bố đợt kêu gọi đề xuất dự án chung, mở ra cơ hội hợp tác đối tác hai bên cùng có lợi, đặc biệt trong các lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu.
Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và Đại sứ Phần Lan Ngài Ilkka-Pekka Similä chụp ảnh lưu niệm
Nhãn
Nhân dịp này, Ngài Đại sứ trân trọng mời Bộ trưởng thăm và làm việc tại Phần Lan, tham dự sự kiện Slush, trên cơ sở đó tiếp tục thiết lập và phát triển các quan hệ đối tác song phương cùng có lợi giữa hai nước trong lĩnh vực KH&CN và đổi mới sáng tạo.

Nguồn tin: MOST

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Để website trở lên tốt hơn?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay40
  • Tháng hiện tại1,260
  • Tổng lượt truy cập104,037
Album ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây