Khối Thi đua Văn phòng, Viện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2016

Thứ tư - 07/09/2016 16:10
Khối Thi đua Văn phòng, Viện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2016
Sáng ngày 19/8/2016, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Khối Thi đua Văn phòng, Viện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2016.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Ngân Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 14 đơn vị trong Khối Thi đua Văn phòng, Viện, bao gồm: Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, Viện Ứng dụng Công nghệ, Viện Đánh giá Khoa học và Định giá công nghệ, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng, Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập KH&CN quốc tế, Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp Nhà nước, Văn phòng Đăng ký hoạt động Khoa học, Văn phòng Công nhận chất lượng, Văn phòng Chương trình Nông thôn miền núi, Văn phòng các Chương trình quốc gia về KH&CN, Văn phòng Ủy ban vũ trụ Việt Nam.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Quý Long, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hội nhập KH&CN Quốc tế, Khối phó Khối Thi đua năm 2016 đã trình bày Báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2016 của Khối Văn phòng – Viện. Báo cáo đã khái quát kết quả chủ yếu Khối Thi đua đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016, phân tích những tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn: các đơn vị đã phát huy sức mạnh nội lực và tranh thủ sự hỗ trợ, phối hợp hiệu quả với các đơn vị chức năng trong và ngoài Bộ để hoàn thành kế hoạch đề ra với kết quả cao nhất. Việc xây dựng các văn bản được Lãnh đạo Bộ giao cho một số đơn vị trong Khối được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng và đúng thời gian quy định. Phong trào thi đua đẩy mạnh nghiên cứu phát triển, ứng dụng KH&CN được quan tâm. Chính vì vậy, các đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ được triển khai có hiệu quả, cung cấp luận cứ quan trọng cho các cơ quan quản lý nhà nước trong việc xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị trong Khối còn tích cực, chủ động cung cấp dịch vụ KHCN, quan tâm hoạt động hợp tác quốc tế theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Toàn cảnh Hội nghị

Triển khai chủ đề thi đua của Bộ năm 2016, Khối thi đua Văn phòng - Viện đã chủ động xây dựng Kế hoạch hưởng ứng phong trào thi đua của Bộ. Nội dung thi đua bám sát chủ đề thi đua của Bộ giai đoạn 2016-2018, đó là “Đoàn kết - kỷ cương - trí tuệ - hiệu quả”. Khối thi đua đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” với chủ đề “Đưa khoa học và công nghệ về nông thôn”, gắn phong trào thi đua với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí. Trên cơ sở đó, các đơn vị trong Khối thi đua đã xây dựng, cụ thể hóa các nội dung thi đua, tiêu chí thi đua năm 2016 cho phù hợp với chức năng,nhiệm vụ được giao và tổ chức phát động thi đua tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị. Đặc biệt, công tác tuyên truyền, nhân rộng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến được chú trọng. Bên cạnh đó, các đơn vị trong khối luôn tích cực tham gia các hoạt động của Bộ KH&CN và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII, ngày bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp và ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5; tham gia các hoạt động tình nguyện như Hiến máu nhân đạo, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua của Bộ của Công đoàn Bộ và Đoàn thanh niên Bộ phát động. Những hoạt động trên đã góp phần tạo động lực, khuyến khích từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Khối nâng cao tinh thần trách nhiệm, miệt mài, sáng tạo trong công tác để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu tham dự Hội nghị đã góp ý, trao đổi sôi nổi về những tồn tại cần phải tiếp tục rút kinh nghiệm trong thời gian tới như: việc phổ biến, tuyên truyền có lúc, có nơi chưa được thường xuyên liên tục; còn một số cán bộ chưa thực sự nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua; việc phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến có nơi chưa kịp thời.

Đồng chí Lê Ngân Giang phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Vụ Thi đua - Khen thưởng, đồng chí Lê Ngân Giang đánh giá cao những cố gắng và kết quả đạt được trên các mặt của Khối trong 6 tháng đầu năm 2016. Đồng chí Lê Ngân Giang cũng đề nghị Khối cần có những hoạt động thiết thực hơn nhằm thúc đẩy phong trào thi đua theo hướng bám sát các nhiệm vụ đã được Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Bộ KH&CN chỉ ra tại công văn số 3084/HĐTĐKT-TĐKT ngày 18 tháng 7 năm 2016 về việc thực hiện chỉ thị số 18/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Kết luận các nội dung thảo luận về phương hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2016, TS. Trần Hậu Ngọc, Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ, Khối trưởng Khối Thi đua Văn phòng – Viện năm 2016 trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Hội đồng thi đua khen thưởng của Bộ KH&CN, sự phối hợp chặt chẽ của Vụ Thi đua khen thưởng trong thời gian qua,  đánh giá cao sự phối hợp thường xuyên, kịp thời với tinh thần trách nhiệm cao của các đơn vị trong Khối. TS. Trần Hậu Ngọc đề nghị các đơn vị trong Khối Thi đua cần tiếp tục tăng cường các buổi giao lưu, sinh hoạt chuyên đề trong Khối, qua đó thường xuyên nắm bắt thông tin  về công tác chuyên môn, tình hình triển khai các nhiệm vụ được giao cũng như việc triển khai phong trào thi đua tại các đơn vị. Các đơn vị cần chú trọng tìm kiếm, nhân rộng điển hình tiên tiến và chủ động xây dựng hoạt động thi đua phù hợp thực tiễn của đơn vị./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Để website trở lên tốt hơn?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay21
  • Tháng hiện tại1,044
  • Tổng lượt truy cập105,540
Album ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây