Tọa đàm về xây dựng chương trình hợp tác nghiên cứu đánh giá chính sách khoa học và công nghệ giữa VISTEC với Viện quản lý công nghệ thuộc trường Đại học Quốc gia Thanh Hoa (National Tsing Hua University) Đài Loan (Trung Quốc)

Thứ ba - 23/05/2017 15:27
Nhằm tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm của Đài Loan – Trung Quốc về khoa học và công nghệ, thông qua quá trình trao đổi giữa Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Viện) và Văn phòng Hội đồng chính sách khoa học và công nghệ Quốc gia với Viện quản lý công nghệ thuộc trường Đại học Quốc gia Thanh Hoa Đài Loan (Trung Quốc),
Nhằm tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm của Đài Loan – Trung Quốc về khoa học và công nghệ, thông qua quá trình trao đổi giữa Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Viện) và Văn phòng Hội đồng chính sách khoa học và công nghệ Quốc gia với Viện quản lý công nghệ thuộc trường Đại học Quốc gia Thanh Hoa Đài Loan (Trung Quốc), hai bên đã xây dựng chương trình hợp tác về nghiên cứu chính sách khoa học và công nghệ. Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ đã được Chủ tịch Hội đồng chính sách khoa học và công nghệ Quốc gia giao là đơn vị đầu mối hợp tác.
Sáng ngày 19/04/2017, tại Hà Nội, TS. Trần Hậu Ngọc, Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (VISTEC) – Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với đoàn công  tác đến từ Viện quản lý công nghệ thuộc trường Đại học Quốc gia Thanh Hoa của Đài Loan do ông Yuan-Chieh Chang - Giám đốc điều hành Quỹ phát triển KH&CN Tze-Chiang (TCFST), Giáo sư Viện quản lý công nghệ thuộc trường Đại học Quốc gia Thanh Hoa Đài Loan (Trung Quốc) làm trưởng đoàn. Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về kế hoạch thực hiện dự án hợp tác chung: “Nghiên cứu sự phát triển của Hệ thống đổi mới quốc gia Đài Loan qua 3 thập kỷ (1987-2016) và bài học kinh nghiệm thành công và không thành công của Đài Loan đối với Việt Nam”. 

TS. Trần Hậu Ngọc và GS. Yuan-Chieh Chang ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Tham gia buổi làm việc, phía Việt Nam còn có TS. Đỗ Đức Nam- Chánh Văn phòng Hội đồng chính sách khoa học và công nghệ Quốc gia và TS. Hoàng Minh – Viện trưởng Viện Chiến lược và chính sách KH&CN.

Các đại biểu tham gia buổi làm việc và chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại buổi làm việc, TS. Trần Hậu Ngọc đã chia sẽ các kết quả nghiên cứu của Viện trong thời gian qua trong các lĩnh vực đánh giá khoa học (đánh giá tổ chức, chương trình, chính sách, nhân lực KH&CN), định giá công nghệ nhằm chuyển giao tài sản trí tuệ, kết quả nghiên cứu cho doanh nghiệp và quản lý Cơ sở dữ liệu chuyên gia của Bộ KH&CN. Hoạt động của Viện trong thời gian qua đã phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước về KH&CN của Bộ, các kết quả nghiên cứu thông qua các đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ và tương đương đã cung cấp luận cứ quan trọng cho các đơn vị thuộc bộ trong việc xây dựng các chính sách về đánh giá khoa học và định giá công nghệ.

GS. Yuan-Chieh Chang cũng đã giới thiệu các kinh nghiệm của phía Đại học Thanh Hoa về đánh giá chính sách về đổi mới sang tạo của Đài Loan trong giai đoạn 1987 -2016 gắn với phát triển kinh tế của Đài Loan.

Kết thúc buổi làm việc, GS. Yuan-Chieh Changcảm ơn Viện trưởng TS. Trần Hậu Ngọc đã chia sẻ thông tin, bày tỏ sự vui mừng khi đến Việt Nam làm việc với Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ và một số đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Các bên cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực, hợp tác hiệu quả hướng tới phát triển, cung cấp các kết quả nghiên cứu nhằm hoàn thiện hệ thống chính sách KH&CN, đổi mới sáng tạo và hỗ trợ thêm kinh nghiệm đánh giá KH&CN nói chung phục vụ quá trình thương mại hoá các kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tại Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Để website trở lên tốt hơn?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay31
  • Tháng hiện tại1,054
  • Tổng lượt truy cập105,550
Album ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây