Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ tiếp và làm việc với Tham tán Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Hà Nội

Thứ ba - 23/05/2017 15:32
Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ tiếp và làm việc với Tham tán Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Hà Nội
Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ tiếp và làm việc với Tham tán Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Hà Nội

Tham dự buổi làm việc còn có TS. Trịnh Minh Tâm, Phó Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ và TS. Philippe CIRARD – Trưởng đại diện của Cơ quan nghiên cứu khoa học về lương thực và phát triển bền vững (Agreenium) kiêm Giám đốc phụ trách khu vực Đông Nam Á của Trung tâm hợp tác quốc tế nghiên cứu vì sự phát triển nông nghiệp của Pháp (CIRAD) tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, TS.Trần Hậu Ngọc đã giới thiệu với Tham tán Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Viện Đánh giá) trong cơ cấu tổ chức của Bộ KH&CN, những kết quả hoạt động nổi bật của Viện trong thời gian qua trong lĩnh vực Đánh giá, định giá công nghệ. Trong buổi tiếp này, Viện đã trao đổi sơ lược về nội dung thực hiện của nhiệm vụ “Nghiên cứu đề xuất phương pháp đánh giá năng lực tiếp thu công nghệ của doanh nghiệp nhỏ và vừa phục vụ sản xuất một số sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu”. Đây là đề tài nằm trong Danh mục Nhiệm vụ KH&CN đặt hàng thuộc Chương trình phát triển  thị trường khoa học và công nghệ đến năm 2020 được xét giao trực tiếp từ Bộ Khoa học và Công nghệ. Viện cũng mong muốn phía các đối tác Pháp chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đánh giá năng lực tiếp thu công nghệ cũng như phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp xuất khẩu.

Tham tán Đại sứ quán Cộng hòa Pháp và TS. Philippe CIRARD cũng đã chia sẻ một số nội dung về tình hình ứng dụng công nghệ trong ngành nông nghiệp tại Pháp, đồng thời giới thiệu các tổ chức nghiên cứu chuyên sâu uy tín có thể hỗ trợ công tác nghiên cứu của Viện trong thời gian tới. Cũng trong buổi làm việc này, hai bên đã thống nhất trong việc tăng cường giúp đỡ, trao đổi các thông tin cần thiết để nhiệm vụ được triển khai thuận lợi.

Tham tán Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cảm ơn Lãnh đạo Viên Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ đã chia sẻ thông tin, bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác làm việc với Viện, tỏ rõ sự quan tâm đối với lĩnh vực Đánh giá, định giá công nghệ  tại Việt Nam. Ngài Tham tán mong muốn sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa với Viện đánh trong tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực đánh giá, định giá công nghệ.

Nguồn: Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Để website trở lên tốt hơn?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay35
  • Tháng hiện tại1,255
  • Tổng lượt truy cập104,032
Album ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây