Hội thảo quốc tế “Đánh giá và Quản lý công nghệ trong các doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu”

Thứ hai - 26/09/2016 15:38
Ngày 26/11/2014, Viện đánh giá khoa học và định giá công nghệ phối hợp với Văn phòng Hội đồng chính sách khoa học và công nghệ (KH&CN) Quốc gia đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học “Đánh giá và Quản lý công nghệ trong các doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu”.
Hội thảo quốc tế “Đánh giá và Quản lý công nghệ trong các doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu”
Tham dự và chủ trì Hội thảo có Phái viên của Thủ tướng Chính phủ về KH&CN, Chủ tịch Hội đồng chính sách KH&CN Quốc gia Hoàng Văn Phong và Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng,  với sự tham gia của các diễn giả quốc tế gồm: TS. Michael Braun – Tổ chức tư vấn Proneos; TS. Carsten Reise thuộc Viện Fraunhofer  và Viện tư vấn quản lý công cụ và thiết bị Berlin (Cộng hòa Liên Bang Đức) và trên 60 đại biểu là đại diện các nhà khoa học, các nhà quản lý, đại diện lãnh đạo các tổ chức nghiên cứu, các doanh nghiệp KH&CN đến từ nhiều đơn vị như: Hội đồng chính sách KH&CN, Bộ KH&CN; Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các đại biểu đại diện một số tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp. 

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh: trong những năm gần đây, công tác đánh giá, định giá công nghệ được lãnh đạo Bộ KH&CN hết sức quan tâm và giao cho một số đơn vị chức năng triển khai thực hiện, kết quả của hoạt động này nhằm phục vụ cho các nhu cầu của các cơ quan quản lý về KH&CN cũng như cộng đồng doanh nghiệp trong nước. Chính vì vậy, Hội thảo này được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của công tác đánh giá công nghệ và quản lý công nghệ trong các doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu KH&CN, cũng như đề xuất cơ chế hỗ trợ cần thiết trong quá trình thực hiện theo các yêu cầu đặt ra của Chiến lược phát triển KH&CN giai đoạn 2011 - 2020.

Cùng với nỗ lực xây dựng nền tảng pháp lý cho hoạt động khoa học và công nghệ nói chung, Bộ KH&CN đã tập trung xây dựng và hình thành cơ bản các công cụ chính sách hỗ trợ việc nghiên cứu và phát triển công nghệ, tại các tổ chức nghiên cứu trong mối quan hệ tương tác với các doanh nghiệp sản xuất, ứng dụng công nghệ. Bên cạnh những nỗ lực thúc đẩy hoạt động nghiên cứu-phát triển, ứng dụng và đổi mới công nghệ trong các ngành, lĩnh vực, Bộ KH&CN cũng đã dành nhiều quan tâm, đầu tư nguồn lực để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.

Hội thảo đã chia sẻ và trao đổi một số nội dung như: Quản lý công nghệ và đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp - cách tiếp cận và kinh nghiệm từ góc nhìn của Đức; Đánh giá công nghệ - phương pháp và kinh nghiệm từ góc độ nước Đức; Quản lý và đánh giá công nghệ trong nghiên cứu ứng dụng - ví dụ và những bài học từ Viện Fraunhofec và các trường đại học của CHLB Đức; Đánh giá năng lực đổi mới - cách tiếp cận và kinh nghiệm của Đức.

Hội thảo là cơ hội để các đại biểu gặp gỡ, trao đổi và thảo luận cũng như nhận được các tư vấn, góp ý từ các chuyên gia đến từ CHLB Đức, các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, cộng đồng doanh nghiệp trong việc xây dựng và hình thành các công cụ chính sách hỗ trợ việc nghiên cứu và phát triển công nghệ, quản lý công nghệ tại các tổ chức nghiên cứu trong mối quan hệ tương tác với các doanh nghiệp sản xuất, ứng dụng công nghệ và ngược lại.

Nguồn: Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Để website trở lên tốt hơn?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay12
  • Tháng hiện tại1,035
  • Tổng lượt truy cập105,531
Album ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây