Trao đổi về kinh nghiệm của Hàn Quốc trong lĩnh vực đánh giá khoa học

Thứ sáu - 27/05/2016 08:57
Ngày 03 tháng 11 năm 2015, tại Hà Nội, TS. Trần Hậu Ngọc, Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ đã có buổi làm việc với GS. Sin Doo Lee, Chủ tịch Ủy ban đánh giá chính sách khoa học và công nghệ (KH&CN) Hàn Quốc trong khuôn khổ chuyến công tác của Giáo sư đến Việt Nam.
Trao đổi về kinh nghiệm của Hàn Quốc trong lĩnh vực đánh giá khoa học
Tại buổi làm việc, TS. Trần Hậu Ngọc đã giới thiệu với GS. Sin Doo Lee vị trí, chức năng nhiệm vụ của Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Viện Đánh giá) trong cơ cấu tổ chức của Bộ KH&CN, những kết quả hoạt động của Viện trong thời gian qua và một số định hướng hoạt động của Viện giai đoạn tới. Theo đó,trong 5 năm gần đây, Viện Đánh giá đã chủ trì xây dựng trình Bộ trưởng Bộ KH&CN ban hành một số văn bản Pháp luật phục vụ quản lý Nhà nước về KH&CN hiện đang được triển khai có hiệu quả, Viện đã và đang phối hợp với các đơn vị khác của Bộ KH&CN xây dựng nhiều văn bản Pháp luật khác. Cơ sở dữ liệu chuyên gia của Bộ KH&CN được Bộ trưởng giao cho Viện quản lý đang triển khai có hiệu quả. Viện đã hoàn thành nhiều đề tài cấp nhà nước và cấp Bộ, các kết quả nghiên cứu là tài liệu tham khảo quan trọng cho nhiều đơn vị trong Bộ trong việc xây dựng các văn bản phục vụ công tác quản lý của Bộ, đồng thời từng bước hoàn thiện phương pháp luận đánh giá khoa học, định giá công nghệ.

Tiến sỹ Trần Hậu Ngọc cũng giới thiệu một số đối tác Hàn Quốc mà Viện đã hợp tác trong thời gian vừa qua, bày tỏ trong thời gian tới Viện Đánh giá mong muôn tiếp tục tăng cường hợp tác với Ủy ban đánh giá chính sách Hàn Quốc, như: trao đổi đoàn nghiên cứu giữa hai bên; trao đổi thông tin liên quan về đánh giá chính sách KH&CN, đánh giá tổ chức, chương trình KH&CN; cùng nghiên cứu đề xuất các dự án nghiên cứu chung giữa hai đơn vị, trình lên Lãnh đạo hai Bộ chủ quản của hai nước đưa vào chương trình hợp tác nghiên cứu chung theo nghị định thư, mời GS Sin Doo Lee và các nhà khoa học thuộc Ủy ban đánh giá chính sách Hàn Quốc sang dự các Hội thảo khoa học do Viện tổ chức…

GS Sin Doo Lee cảm ơn Lãnh đạo Viện Đánh giá đã chia sẻ các thông tin, bày tỏ sự vui mừng khi quay lại Việt Nam và đến làm việc với Viện Đánh giá. Giáo sư cũng đã giới thiệu về Ủy ban đánh giá chính sách Hàn Quốc, các đối tác của Hàn Quốc có hoạt động đánh giá KH&CN và cơ hội hợp tác giữa Viện Đánh giá và các đối tác Hàn Quốc, đồng ý sẽ thu xếp thời gian để tham gia các Hội thảo tại Việt Nam nếu thời gian phù hợp. Giáo sư cũng đã thông báo một số nội dung làm việc của Giáo sư tại Việt Nam trong chuyến công tác lần này.

Nguồn: Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Để website trở lên tốt hơn?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay25
  • Tháng hiện tại1,245
  • Tổng lượt truy cập104,022
Album ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây